Sunday, August 25, 2013

Hải Phòng giành tấm vé độc nhất vô nhị vào chung kết Sao Mai 2013

  Nếu như ở 2 đêm chung kết dòng dân gian và thính phòng, thí sinh chủ nhà phải ra về trắng tay thì đêm chung kết nhạc nhẹ tối qua 24/8, Hồng Chinh đã đem về cho Hải Phòng tấm vé vào chung kết xếp hạng cuộc thi.  

Đêm chung kết dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2013 tối qua 24/8 tại Hải Phòng đã diễn ra trong bầu không khí khá sôi động và quyến rũ. Các thí sinh đều có những phần biểu diễn khá tưng bừng và trẻ trung. Theo đó, 4 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào chung kết xếp hạng gồm Ngọc Vũ, Thanh Huyền, Hồng Chinh và Tịnh Uyên.

Hồng Chinh đại diện cho “chủ nhà” có lối hát khá nhẹ nhàng và cảm xúc. Từng tham dự Sao Mai 2011 nên Chinh có nhiều kinh nghiệm từ việc chọn bài đến những nguyên tố phụ giúp đỡ cô tỏa sáng như y phục, make up. Nên, ngoài giọng hát ngọt ngào thì Hồng Chinh thực sự có một hình ảnh khôn xiết quyến rũ trên sàn diễn.

Thí sinh chủ nhà duy nhất dành tấm vé vào chung kết

Với sự chuẩn bị kỹ càng, Hồng Chinh hoàn toàn xứng đáng lọt vào top 4 xếp hạng. Như vậy, sau 2 đêm chung kết đã diễn ra trước đó các thí sinh chủ nhà đều ra về trắng tay thì đêm nhạc nhẹ, Hồng Chinh đã mang vinh hạnh về cho thành thị Cảng xinh đẹp.

Trong khi đó chàng trai duy nhất của top 4 Sao Mai nhạc nhẹ Ngọc Vũ (TP Hồ Chí Minh) lại là người có số điểm cao nhất từ ban giám khảo và cũng chính là thí sinh được khán giá đánh giá cao nhất. Nhiều khán giả Hải Phòng đã dành cho Ngọc Vũ sự động viên nhiệt thành.

Chàng lãng nhân Ngọc Vũ

Với cách chọn bài khá sáng dạ và lối hát vững chắc, bản lĩnh cùng tài chơi đàn ghi ta khá thiện nghệ khi tự đệm đàn hát ca khúc Hà Nội của tôi ơi (Lê Minh Sơn) anh đã chiếm được thiện cảm của rất nhiều khán giả. Bài thứ 2 mang phong cách rock nhưng Ngọc Vũ vẫn hát rõ lời, sôi động nhưng không rầm rĩ tạo cảm giác dễ chịu.

Cô gái đến từ Thanh Hóa vừa tròn 18 tuổi Thanh Huyền là người kết lại đêm thi khá ấn tượng. Phong cách trẻ trung và giọng hát khoáng đạt, khỏe khoắn, Thanh Huyền hát Và em sẽ quên (Phạm Thanh Hà) và I love music (Giáng Son) rất ấn tượng, suýt nữa. Thanh Huyền được đánh giá là một trong những bộ mặt sáng giá và trở nên một trong những đối thủ đáng gờm nhất trong top 4 năm nay.

Thanh Huyền sexy và giọng hát đầy sức trẻ của tuổi 18

Tinh Uyên được cho là thí sinh gây bất ngờ nhất. Từng không được đánh giá cao ở vòng thi miền Trung, nhưng vào chung kết, Tinh Uyên (Quảng Trị) đã khá khôn ngoan chọn 2 ca khúc pop ballad nhẹ nhõm và mang thiên hướng giải trí chứ không phải kiểu “trưng trổ”, đặc biệt cô chọn Trăng dưới chân mình (Trần Lê Quỳnh) với bản phối được cho là khá ủy mị, nhưng lại mang đến cho khán giả cảm xúc bởi sự biểu diễn.# Khá nồng cháy của Tịnh Uyên. Cô cũng là người có phong cách trình diễn khá sexy, vấn.

Điều bất ngờ mang tên Tinh Uyên

Các thí sinh còn lại cũng có những phần thi khá thành công. Đặc biệt, thí sinh Y Cel Niê đến từ Dak Lak đã có phần biểu diễn hấp dẫn và trở nên thí sinh được khán giả yêu thích nhất. Thành ra việc anh không được vào vòng chung kết năm nay là một sự hụt hẫng nhẹ cho người xem.

Ngoài phần trình diễn của các thí sinh, đêm thi còn có sự dự của Hà Linh (Giải Nhất nhạc nhẹ Sao Mai 2007) với ca khúc Dệt tầm gai (Ngọc Đại) khá “nổi loạn” bên cạnh Thúy Trang (Giải Nhất nhạc nhẹ Sao Mai 2011) với “hit” đình đám giờ của cô – tình ái màu nắng (Phạm Thanh Hà).

Đêm chung kết xếp hạng cả 3 phong cách âm nhạc sẽ diễn ra lúc 20h tối thứ 7 tuần sau, 31/8.

No comments:

Post a Comment